Món ăn kết hợp kiểu nấu lẩu hải sản của Việt Nam với kim chi của Hàn Quốc tạo ra món ăn lạ miệng và rất ngon.
Lẩu ghẹ kim chi là sự kết hợp độc đáo giữa văn hóa ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Hàn Quốc |
Nguyên liệu cho món Lẩu ghẹ kim chi
- Nghêu: 1kg
- Ghẹ: 2 con 700g
- Bắp bò hoa: 300g
- Kim chi bắp cải: 500g
- Nấm kim châm: 200g
- Bún gạo: 300g
- Củ cải trắng: 1 củ nhỏ
- Tàu hũ non: 1 miếng
- Rau tần ô, hành boaro, củ cải trắng
- Muối, tiêu, đường, nước mắm
- Nước tương
- Hạt nêm Aji-ngon
1. Sơ chế
- Ghẹ rửa sạch, chặt làm tư. Thịt bò cắt lát mỏng. Nghêu ngâm nước, rửa sạch cát. Xếp tất cả ra dĩa.- Củ cải cắt thanh dài 5x2cm, nấu với 1,5 lít nước đến khi củ cải trong, chín mềm.
- Rau tần ô lặt cọng dài 10 cm, tước bỏ xơ. Hành boaro cắt miếng xéo dày 1cm. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, tách sợi. Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn, trụng qua nước sôi. Xếp tất cả ra dĩa.
- Bún gạo trụng sơ, xả nước lạnh, trộn với ít dầu ăn cho khỏi dính.
EmoticonEmoticon