Món bạch tuộc nhúng mẻ

Thứ Tư, tháng 11 19, 2014

Mẻ vốn là một thứ gia vị truyền thống đặc sắc trong văn hóa ẩm thực người Việt. Nó có vị chua thanh dịu và mùi thơm rất đặc trưng chứ không gắt như chanh hay giấm. 

Món bạch tuộc nhúng mẻ
Nên chọn bạch tuộc tươi sống
Bởi vậy, các món ăn có mẻ thường đậm đà và có vị ngon riêng rất khó tả. Hôm nay, mình xin giới thiệu với các bạn cách làm món bạch tuộc nhúng mẻ độc đáo cho cả gia đình thay đổi khẩu vị mỗi dịp cuối tuần nhé.

1. Nguyên liệu:

- Khoảng 700g – 1 kg bạch tuộc tươi sống
- Mẻ nuôi, mắm tôm
- Tía tô
- Rau lang
- 1 vài củ sả
- Sả băm, tỏi, ớt
- Gia vị


2. Cách làm món Bạch tuộc nhúng mẻ như sau:

Bước 1:
- Bạch tuộc làm sạch, rửa kỹ với nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
Chế biến bạch tuộc nhúng mẻ
Bước 2:
Lọc lấy nước mẻ rồi đổ vào nồi đun, thêm sả cây, mắm tôm, đường rồi đong thêm nước vừa đủ dùng. Nêm nếm lại gia vị nước dùng cho vừa ăn.
Chế biến bạch tuộc nhúng mẻ
Bước 3:
Rau lang nhặt lấy phần non, rửa sạch.
Chế biến bạch tuộc nhúng mẻ
Bước 4:
Cho sả băm, ớt, tỏi vào xào chung với nhau rồi đổ vào nồi nước mẻ sau đó cho thêm lá rau tía tô đã rửa sạch, cắt nhuyễn vào.
Chế biến bạch tuộc nhúng mẻ
Bước 5:
Dọn nồi nước mẻ lên mâm, nước mẻ sôi đem bạch tuộc và rau lang nhúng vào ăn dần.
Chế biến bạch tuộc nhúng mẻ
Nếu không thích rau lang, bạn có thể thay thế bằng bắp chuối bào ăn kèm với bạch tuộc nhúng mẻ. Món ăn này cũng như món bạch tuộc nhúng giấm không những là món ăn ưa thích mỗi dịp cả nhà tụ họp hay bạn bè gặp gỡ mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Chúc các bạn thành công với món bạch tuộc nhúng mẻ này nhé!

Thưởng thức món bạch tuộc nhúng mẻ ngon tuyệt.


Món bạch tuộc nhúng mẻ Món bạch tuộc nhúng mẻ
910 1

Bài viết Món bạch tuộc nhúng mẻ

Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »