Canh ngao nấu khế giúp cho gia đình ngon miệng hơn. Sự kết hợp giữ vị ngọt của ngao với vị chua của khế giúp kích thích vị giác của bạn. Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn làm món canh này nhé !
Canh ngao chua nấu khế vị ngon, nước canh ngọt thanh mát rất thích hợp cho ngày hè |
1. Nguyên liệu:
- Ngao: 500 g
- Khế : 2 quả
- Cà chua: 1 quả
- Hành khô: 1 củ
- Hành hoa: 3 cọng
- Rau mùi: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm.
Sơ chế nguyên liệu cho món canh ngao |
2. Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên ngao cho chà rửa sạch, nên ngâm nước muối loãng khoảng 2h đồng hồ trước khi nấu cho nhả hết cát.
Bước 2: Cà chua rửa sạch, bỏ múi cam và thái lát mỏng vừa.
Bước 3: Hành củ đập dập băm nhỏ. Hành hoa + mùi, bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, đun sôi, cho ngao vào, khi ngao há miệng thì tắt bếp, vớt ngao ra, tách lấy thịt. Lấy nước luộc ngao để riêng( Lấy phần nước trong, bỏ phần cặn phía dưới cùng)
Bước 5: Phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo cùng. Cho nước luộc ngao vào đun sôi. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, thả ngao và khế thái mỏng vào, đun sôi trở lại là được.
Bước 6: Trước khi bắc canh ngao ra, cho hành + mùi thái nhỏ vào nhé.
Món canh ngao chua vị đậm đà, nước canh ngọt, ăn rất mát. Nếu nấu buổi tối bạn có thể cho thêm một chút gừng vào cho đỡ lạnh bụng nhé vì ngao có tính hàn mà.
Chúc bạn thực hiện món canh ngao này thành công!
EmoticonEmoticon